1. NƯỚC ION KIỀM là gì?

Nước ion kiềm/Nước điện giải dùng để chỉ một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống ô xy hóa (OH-, H2 hàm lượng thấp, Ca2+, Mg 2+,..)

Nước ion kiềm trung hòa axit trong thức ăn

Nước ion kiềm trung hòa axit trong thức ăn

 

2. NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO

Nước ion kiềm giàu hydro là nguồn nước được tạo ra từ công nghệ điện phân thế hệ mới bao gồm các ưu điểm của nước ion kiềm và được tăng cường bởi hàm lượng hydro hoạt tính cao (OH-, H2 hàm lượng cao ở mức pH<10, Ca2+, Mg2+,..).

Hydro là nguyên tố được coi là có tác dụng trong việc loại bỏ thành công các gốc tự do trong cơ thể, nguyên nhân chính gây ra hiện tượng lão hóa. Thông thường khí hydro không hòa tan được trong nước, chúng rất dễ bay hơi do nhẹ hơn nước. 1 lit nước lạnh 2oC chỉ có thể hòa tan được 1,6mg hydro. Nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra nên được sử dụng ngay sau khi lấy ra khỏi máy là bởi vì lý do này.

3. TÁC DỤNG CỦA HYDRO TRONG NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO

Riêng nước ion kiềm đã có nhiều tác dụng đối với sức khỏe rồi, thêm các phân tử hydro nữa thì công dụng của nước sẽ càng nhiều hơn. Các phân tử hydro này đi vào cơ thể làm trung hòa các gốc tự do, vô hiệu hóa các chất oxy hóa.

 Nước ion kiềm giàu hydro giúp chống oxy hóa

Nước ion kiềm giàu hydro giúp chống oxy hóa

Phân tử hydro là một loại khí không màu, không vị và không mùi, có tác dụng y học đối với từng cơ quan trong cơ thể người. Nó cũng có thể bảo vệ chống lại 150 bệnh khác nhau. Khi bổ sung vào nước, hydro phân tử có thể điều chỉnh hoạt động báo hiệu tế bào để phòng chống béo phì, chống viêm và chống dị ứng.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí Pharmacology & Therapeutics cho thấy hydro phân tử có tác dụng phòng ngừa và điều trị chống lại nhiều căn bệnh. Hydro phân tử được thẩm thấu nhanh chóng vào trong tế bào và các mô có biểu hiện xáo trộn gen gây ra chứng bệnh mãn tính. Hydro rất nhẹ nên không gây ra các phản ứng phụ. Ngoài tác dụng là một chất chống quá trình chết rụng tế bào và chống viêm, hydro phân tử cũng kích thích sự chuyển hóa năng lượng, có thể giúp giảm cân.

Uống nước ion kiềm giàu hydro có thể bảo vệ trái tim và hệ thống tiêu hóa. Theo một nghiên cứu năm 2009, khả năng chống oxy hoá của phân tử hydro cũng ngăn ngừa được bệnh tim mạch. Hydro phân tử hoạt động để giảm viêm loét ruột và bảo vệ chống lại sự oxy hóa trong đại tràng. Vì tính chống viêm, hydro phân tử cũng có thể chống lại các tình trạng viêm như viêm khớp dạng thấp và xơ vữa động mạch.

4. HYDRO HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO TRONG CƠ THỂ?

Vì hydro phân tử có thể dễ dàng khuếch tán vào trong mô và tế bào, do đó, bảo vệ RNA, DNA và các protein khỏi độc tố.

 

Hydro phân tử kích hoạt các enzyme chống oxy hoá hoạt động, bảo vệ chống lại các protein gây hại trong cơ thể.

 Hydro phân tử kích hoạt các enzyme chống oxy hoá hoạt động, bảo vệ chống lại các protein gây hại trong cơ thể.

Hydro phân tử có khả năng thay đổi tín hiệu tế bào, chuyển hóa tế bào và biểu hiện gen. Điều này có nghĩa là nó có khả năng chống viêm và chống dị ứng. Nó cũng ngăn ngừa tình trạng chết tế bào.

Hydro phân tử là một chất chống oxy hóa hiệu quả hơn nhiều thuốc chống oxy hoá khác. Trong tương lai, các nghiên cứu về hydro phân tử hứa hẹn sẽ mang lại nhiều công dụng hơn đối với con người.