Mọi người đều biết chanh có nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe. Ai cũng nghĩ chanh có tính axit, điều đó đúng nhưng chỉ một nửa vì thông thường mọi người hiểu lầm về độ pH của chanh bên ngoài cơ thể với độ pH bên trong cơ thể. Vậy bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này và mở rộng thêm lý do bạn nên uống nước cốt chanh với nước ấm thường xuyên. 


Ngoài cơ thể, nước chanh có tính axit độ pH nhỏ hơn 7. Điều đó hiển nhiên ai cũng biết.  Tuy nhiên bên trong cơ thể khi nước chanh khi được trao đổi chất và các khoáng chất được giải phóng trong máu làm cho độ pH trong các tế bào của cơ thể tăng lên. Tại sao các tế bào trong cơ thể cần phả có tính kiềm? Những người quan tâm đến hóa học sẽ biết trong môi trường axit quá lâu, thông thường các cấu trúc tế bào và chức năng của nó sẽ bị phá hủy. Ngoại trừ dạ dày có thể nơi axit hydrochloric được tiết ra để tiêu hóa thức ăn. Nhưng thậm chí dạ dày cũng phải tạo ra một phòng tuyến các tế bào đặc biệt để ngăn axit. 

Nước chanh khi trao đổi chất và các khoáng trong cơ thể sẽ tạo pH tăng lên

Nước chanh khi trao đổi chất và các khoáng trong cơ thể sẽ tạo pH tăng lên

Tương tự như đồ ăn thì các bộ phận trong cơ thể của chúng ta sẽ bị phá hủy nhanh hơn trong axit. Điều khác biệt là thức ăn giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể mặt khác cũng làm hại các tế bào nếu chúng ta không có sự chọn lọc tốt. Đặc biệt là, nước chanh khi vô cơ thể có tính kiềm sẽ có tác dụng trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, tạo môi trường tốt cho các tế bào bình thường trong cơ thể phát triển, tạo môi trường đề phòng chống tế bào ung thư (Do tế bào ung thư phát triển trong môi trường axit). Ngoài chanh có thể tạo được tính kiềm trong cơ thể bạn cũng có thể tham khảo nhãn hiệu CREWELTER. Trải qua nhiêu năm nghiên cứu , chúng tôi tự tin tìm ra loại nước tốt nhất với độ kiềm tính trung hòa axit trong cơ thể  và cung cấp đầy đủ những yếu tố của của một nước uống tốt. Nó được cung cấp bởi máy lọc nước CREWELTER dễ dàng lắp đặt tại nhà.

Làm sao cơ thể có thể trở nên axit?  Có rất nhiều nguyên nhân ngoài  việc thói quen ăn uống không cân  bằng nhiều axit hoặc việc kìm nén sự tức giận cũng là nguyên nhân.

Bạn có thường nghe axit của chanh có thể làm hại men răng. Câu trả lời là nếu như chúng ta ngậm nước chanh trong thời gian dài thì điều đó mới sẽ gây hại lên men răng nhưng ngược lại nước chanh sẽ giúp làm sáng răng và giảm mùi của hơi thở. Bạn cũng nghe rằng nước chanh gây sâu răng, nhưng thực chất thì sâu răng là do bạn ăn nhiều thức ăn có đường vì đường dễ chuyển thành axits gây sâu răng.

Nói chung lại thì chanh bên ngoài cơ thể sẽ là axit nhưng khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa kiềm tính nên chanh sẽ vừa có tính axit vừa có tính kiềm.  

- Theo dacdi.com.vn