Một người khỏe mạnh thì cơ thể thiên về tính kiềm. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta lại thiên về axit, thậm chí lượng axit trong cơ thể một số người là quá cao.
 

Bạn có biết việc ăn uống "bất chấp" sẽ khiến dạ dày và mọi bộ phận trong cơ thể, từ gan đến thận đều "ngậm axit". Đây chính là nguyên nhân gây ung thư, vì vậy hãy uống nước điện giải (nước kiềm) để cân bằng lại môi trường trong cơ thể.

Tính axit trong cơ thể tăng lên do stress, môi trường sống độc hại và thực phẩm nạp vào. Cơ thể càng nhiều axit, bạn càng thấy mệt mỏi, gặp nhiều bệnh về tiêu hóa và dễ tăng cân.

Nếu môi trường bên trong cơ thể đậm đặc axit trong thời gian dài, các tế bào khỏe mạnh sẽ trở thành độc tố. Tệ nhất là chúng sẽ biến thành tế bào ung thư.

Tế bào khỏe mạnh chứa hầu hết là nước, tế bào ung thư chứa hầu hết là axit.

Việc này diễn ra như thế nào?

Nồng độ pH thay đổi từ 0 - 14, trong đó pH = 0 nghĩa là cơ thể đậm đặc axit, và pH = 14 là cơ thể đậm đặc kiềm, pH = 7 là trung tính.

Nhìn chung cơ thể của chúng ta được thiết kế thiên về môi trường kiềm với pH = 7,4 là tốt nhất. Tuy nhiên, các bộ phận khác và các hệ khác nhau trong cơ thể lại nghiêng về những độ pH khác nhau. Chẳng hạn, hệ thống nước dãi nên có pH từ 6,5 đến 7 để dễ tiêu hóa thức ăn. Làn da nên có độ pH = 5 hoặc dưới 4,5 để dễ dàng cho lợi khuẩn hoạt động.

Vì sao điện giải lại quan trọng?

Như đã biết, thực phẩm có thể quyết định nồng độ pH tổng thể, từ đó quyết định sức khỏe của chúng ta.

Chế độ ăn giàu axit (dưới) sẽ biến bạn thành "ổ" bệnh tật. 

Vào năm 1931, nhà khoa học đoạt giải Nobel Otto Warburg đã công bố nghên cứu của mình rằng: 90-95% các loại ung thư sinh ra là do cơ thể quá giàu axit. Ngược lại, ung thư không thể sống sót và phát triển trong môi trường kiềm, khi nồng độ pH của cơ thể bằng khoảng 7,36. 

Môi trường axit cũng là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, loãng xương và hầu hết các bệnh nan y khác.

Làm sao biết cơ thể quá đậm đặc axit?

Có 2 cách đơn giản để biết được nồng độ axit trong cơ thể:

- Bạn có thể dùng giấy quỳ để kiểm tra nước dãi. 

- Hoặc nếu gặp phải những triệu chứng này: đau cơ bắp, chuột rút khi chỉ mới đi bộ một chút; thường xuyên mệt mỏi; khó thở... nghĩa là cơ thể của bạn quá giàu axit.

Đi bộ một chút đã đau chứng tỏ cơ thể bạn đầy axit. 

Đi bộ một chút đã đau chứng tỏ cơ thể bạn đầy axit. 
 

Khi nồng độ pH xuống thấp, cơ thể sẽ cố gắng duy trì hoạt động bằng cách tích trữ dư thừa các hợp chất axit trong thận, gan và phổi. Việc này nhằm mục đích duy trì độ pH trên 7. Các hợp chất axit này sẽ bắt đầu tấn công những tế bào khỏe mạnh. Nếu không điều chỉnh độ pH kịp thời, bạn sẽ "đi đời" sớm. 

Chế độ ăn của bạn quá giàu axit

Chế độ ăn của bạn quá nhiều đường, caffeine, thực phẩm chế biến sẵn và rượu. Thêm vào đó, thuốc trừ sâu và hormone tăng trưởng cũng làm tăng nồng độ axit trong cơ thể. 

Để cân bằng độ pH, ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống, bạn cũng cần "tẩy uế" cơ thể bằng nước điện giải (nước kiềm). 

Chế biến nước điện giải như thế nào? 

Nguyên liệu:

- 1 quả chanh (sạch, không thuốc trừ sâu)

- 2 lít nước lọc

- 1 thìa canh muối Himalaya

- 1 bình thủy tinh lớn

 Ly nước điện giải đơn giản mà "vi diệu".

 Ly nước điện giải đơn giản mà "vi diệu".

Cách làm:

- Đổ đầy nước vào bình. Thái chanh thành lát và thả vào bình (không vắt nước). Cho muối vào.

- Đậy nắp lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 12-24 giờ. 

- Sau đó, bạn có thể uống 3 ly mỗi ngày khi bụng rỗng (lúc sáng sớm khi chưa ăn uống gì hoặc đã qua bữa ăn 2-4 giờ).

Kiên trì như vậy bạn sẽ thấy mình năng động hơn, làn da tươi sáng hơn và đầu óc cũng tỉnh táo hơn. 

>>> Một cách hữu hiệu hơn đó là sử dụng máy lọc nước ion kiềm điện giải, sẽ giúp cả gia đình có một nguồn nước sạch, an toàn và giàu dưỡng chất kiềm.