Từ trước tới nay chúng ta đang uống loại nước gì? Tại sao lại cần thiết phải uống nước ion – kiềm? Tại sao người dân Nhật Bản và Hàn Quốc có sức khỏe và tuổi thọ cao nhất thế giới? Điều đó có liên quan gì với nước ion – kiềm mà người dân Nhật Bản và Hàn Quốc đang sử dụng rộng rãi?
Sau đây, chúng ta sẽ nghe ý kiến của những chuyên gia y tế và sức khỏe, những nhà khoa học danh tiếng, các bác sĩ nói về hiệu quả của loại nước kiềm ion hóa, và đặc biệt là nước KYK Alkaline Water Ionizers .
Giáo sư Hiromi Shinya
Trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi, bác sĩ Hiromi Shinya nổi tiếng thế giới vì đã tìm ra một phương pháp mới loại bỏ hạch trong ruột già bằng phương nội soi, thay vì phải phẫu thuật – được gọi là phương pháp Shinya. Ông là trưởng bộ phận phẫu thuật tại một bệnh viện lớn ở NewYork và cũng đang là giáo sư tại trường Đại học y mang tên Albert Einstein.
Trong hơn 35 năm, ông đã điều trị cho hàng chục ngàn trường hợp nội soi ruột già. Ông đã chữa trị cho các nhà vua, hoàng hậu, tổng thống và thủ tướng. Ông là tác giả của cuốn sách "Nhân tố En-zyme", một trong những cuốn sách bán chạy nhất với hàng triệu cuốn đã được dịch ra 20 thứ tiếng.
Ông phát biểu về nước kiềm trong cuốn sách mới "Nhân tố vi khuẩn":
Điều quan trọng là bạn cần thay đổi chế độ ăn uống để sống khoẻ hơn và sống thọ hơn. Tôi nghĩ thứ quan trọng nhất là nước. Hãy uống nước có tính kiềm và nước điện giải – Đó là nước Alkaline.
"Nước tốt, đặc biệt là nước "cứng" có nhiều canxi và magiê sẽ giúp cơ thể bạn có một môi trường pH kiềm tối ưu".
"Nước Alkaline là nước giàu tính kiềm và được xem là nước uống tốt nhất bởi vì sức mạnh vô địch về hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa."
"Tôi có một máy nước Alkaline tại phòng khám của tôi ở New York, đây là loại nước tôi uống và cung cấp cho bệnh nhân cùa tôi".
Ts Raymond Kurzweil với Bill Clinton tại Nhà Trắng
Tiến sĩ, bác sĩ Raymond Kurzweil.
Tiến sĩ Ray là một nhà khoa học rất nổi tiếng tại Mỹ. Ông được trao 12 học vị tiến sĩ danh dự của những trường Đại học danh tiếng và được 3 đời tổng thống Mỹ vinh danh. Ông là một trong những người được nhận nhiều giải thưởng công nghệ danh giá nhất của nước Mỹ từ các phát minh và sáng chế, như Huân chương Công nghệ quốc gia do tổng thống Bill Clinton trao tặng tại Nhà Trắng năm 2000.
Và đây là những ý kiến của ông về nước ion kiềm, hay nước điện giải.
“Nước điện giải có tính kiềm rất tốt cho sức khoẻ. Lợi ích lớn nhất của việc uống nước có tính kiềm tạo ra bởi máy ion hoá nước chính là khả năng chống ô-xy hoá -ORP. Nước có độ ORP âm càng lớn thì càng có khả năng trung hoà các phân tử ô-xy gốc tự do.
Tiến sĩ, bác sĩ Gerald-Bresnahan
Tiến sĩ Gerald Bresnahan
Tiến sĩ Gerald Bresnahan, bác sĩ chuyên khoa tim mạch nổi tiếng của Mỹ, ông là bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho Tổng thống Mỹ Barack Obama, và các đời tổng thống Mỹ như Reagan, Clinton, Bush, Nữ hoàng Anh và Đức Giáo Hoàng. Sau đây là phát biểu của ông về nước kiềm.
“Hàng thập kỷ qua, chúng ta đều đã biết sự quan trọng của chế độ ăn uống có nhiều chất kiềm, nhưng chúng ta đã không thực hiện được một chế độ ăn uống kiềm hóa hoàn hảo. Bởi vì chúng ta không thể ăn đủ thức ăn có chứa kiềm. Bằng những gì chúng ta đang làm với nguồn nước uống, chúng ta có thể giúp cho cơ thể thay đổi độ pH từ axit thành kiềm tính một cách dễ dàng.
Hàng trăm ngàn bệnh nhân của chúng ta đã có những kết quả đặc biệt đáng kinh ngạc từ việc uống nước Alkaline như một liệu pháp y tế. Chúng ta đang góp phần mình trong việc đưa công nghệ vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Mỹ, bởi vì nước Alkaline là một cuộc cách mạng về sức khỏe, mang lại sự cân đối khỏe mạnh cho cơ thể cũng như sức khỏe của cả quốc gia. Đây sẽ là một sự thay đổi to lớn cho cuộc sống của hàng triệu người.”
Tiến Sĩ Otto Heinrich Warburg, Bác Sĩ Y Khoa, Giải Nobel Y học 1931
"Otto Warburg là Tiến sĩ Hóa học, sau đó, trở thành Bác sĩ Y khoa. Ông là giáo sư tại Viện Sinh học Kaiser Wilhelm- Berlin và sau này là Giám đốc của Viện này năm 1931. Khám phá của ông về bản chất và phương thức hoạt động của enzym hô hấp đem về giải thưởng Nobel Y học năm 1931, mở ra những phương pháp mới trong các lĩnh vực nghiên cứu quá trình chuyển hóa trao đổi chất và hô hấp của tế bào.
Ông phát biểu:
"Tất cả tế bào bình thường có một nhu cầu tuyệt đối là cần phải có oxy, nhưng các tế bào ung thư có thể sống không cần oxy – mà không có một quy tắc ngoại lệ nào"
"Ung thư được hình thành bởi hai điều kiện cơ bản: có quá nhiều axit trong dịch cơ thể và các mô cơ thể thiếu oxy".
"Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm".
Lấy ra 35% oxy của một tế bào trong vòng 48 giờ, tế bào đó có thể trở thành tế bào ung thư.
Tiến sĩ Robert. C. Atkins
Bác Sĩ Robert C. Atkins,
Bác Sĩ Robert C. Atkins – Chuyên Khoa Tim là một trong những người tiên phong về thuốc dinh dưỡng tại Mỹ và là một trong các chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng nhất trong 40 năm qua. Ông là người sáng lập Trung tâm Y tế dinh dưỡng Atkins. Ông cũng là tác giả của hơn chục cuốn sách về sức khỏe và dinh dưỡng, trong đó có cuốn “Dr. Atkins- Cách mạng trong chế độ dinh dưỡng”, là một trong 50 cuốn sách bán chạy nhất của mọi thời đại. Ông nói:
“Trong mọi điều kiện, tôi nghĩ rằng, từ viêm khớp đến bệnh tiểu đường đến ung thư, có liên quan với nồng độ axit. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều thói quen hiện nay của chúng ta như uống rượu, hút thuốc lá, ăn nhiều đường, và căng thẳng trong đời sống, tất cả đều có khuynh hướng gia tăng nồng độ axit.
Các bộ phận duy nhất của cơ thể của chúng ta có nhiệm vụ phải có tính axit là dạ dày, da, và mồ hôi. Còn lại mọi cơ quan khác phải mang tính kiềm nhẹ”.
Bác Sĩ, Tiến sĩ y học Robert Young
Tiến sĩ Young đã dành cuộc đời mình cho nghiên cứu các nguyên nhân thực sự gây ra bệnh ở cấp độ tế bào, đặc biệt về dinh dưỡng tế bào. Ông phát triển lý thuyết sinh học mới (The New Biology™) để giúp mọi người cân bằng lại cuộc sống. Ông là tác giả của nhiều bài báo và cuốn sách trong đó có cuốn “Điều kỳ diệu của pH”, “pH với bệnh tiểu đường”, “pH với việc giảm cân”. Ông nói:
“Các nhà nghiên cứu tin rằng bệnh được gây ra bởi nồng độ axit dư thừa làm suy yếu toàn bộ hệ thống hoạt động của cơ thể. Chúng được tạo ra bởi lối sống căng thẳng cao độ của chúng ta, những gì chúng ta ăn vào, và từ các chất gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng hầu như đến tất cả mọi người. Điều này buộc cơ thể phải lấy khoáng chất là canxi và magiê – từ cơ quan nội tạng và xương. Nguồn dự trữ khoáng chất của chúng ta sẽ cạn kiệt, để rồi cơ thể sẽ dễ bị mất tỉ trọng xương, gây loãng xương, ợ nóng, khó tiêu, lượng đường trong máu tăng, thừa cân.
Cách dễ nhất để giúp cơ của bạn được kiềm hơn là uống nước kiềm”.
Tiến sĩ Horst Filtzer
Bác sĩ, Tiến sĩ Horst Filtzer,
Ông là Trưởng khoa tại Bệnh viện Cambridge thuộc Đại Học Harvard:
“Tôi xác nhận với tư cách là một bác sĩ, một nhà phẫu thuật, và là một con người bình thường 100%. Tôi có thể làm chứng rằng không có điều gì trong cuộc sống của tôi đáng kể và phong phú hơn là uống nước kiềm.
Tôi cảm thấy rằng đó là lợi ích lớn cho tất cả chúng ta. Tôi chỉ có thể khuyên bạn nên dùng nước kiềm theo phương pháp tốt nhất”.
Bác sĩ, Tiến sĩ Peggy Parker,
Bà lấy bằng tiến sĩ ngành Y học sinh học tại Lustmuhle, Thụy Sĩ. Bà đã nghiên cứu rất sâu về tác dụng của nước kiềm ion hóa đối với sức khỏe.
“Sau nhiều tháng thử nghiệm và nghiên cứu, tôi phát hiện ra rằng uống nước alkaline là cách nhanh chóng, dễ dàng, kinh tế và hiệu quả nhất. Nước alkaline làm giảm quá trình oxy hóa tế bào và đạt được độ pH kiềm trong cơ thể. Uống nước alkaline ion hóa có khả năng làm chậm quá trình lão hóa.” Nước kiềm ion hóa thực hiện được điều này là độ ORP (khả năng khử oxy hóa) có trong nước. ORP âm là tác nhân giúp nước này có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa trong cơ thể chúng ta.
Khi các vách tế bào trong cơ thể của chúng ta bị oxy hóa, chúng có khuynh hướng dính lại với nhau và điều này ngăn cản sự cung cấp nước của cơ thể cũng như sự hấp thụ chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải của tế bào. ORP âm (-) sẽ loại bỏ quá trình oxy hóa và cho phép quá trình cung cấp nước tốt hơn, tăng chuyển hóa tế bào, giúp tế bào được khỏe mạnh.”
Tiến sĩ Keiichi Morishita
Tiến sĩ Keiichi Morishita là Giám đốc của bệnh viện Ochanomizu ở Nhật Bản và là người đứng đầu của Hiệp hội Y học quốc tế tự nhiên. Ông cũng là giáo sư danh dự của Đại học Y khoa Georgia Tbilisi, Giáo sư Đại học Choson và Graduate School, Hàn Quốc. Ông là tác giả cuốn sách “Sự thật ẩn giấu của ung thư”. Năm 1960 ông trình bày một lý thuyết cơ bản của Y học tự nhiên điều trị ung thư và tăng tuổi thọ (Lý thuyết Morishita). Năm 1966 thuyết trình tại buổi điều trần về ung thư của Ủy ban đặc biệt về Khoa Học Công Nghệ của Hạ Viện Quốc Hội Nhật Bản. Ông phát biểu:
“Y học hiện đại sử dụng hóa trị, xạ trị và phẫu thuật để điều trị ung thư. Tuy những phương pháp này sẽ giúp rất nhiều để điều trị bệnh ung thư , nhưng môi trường trong cơ thể vẫn tiếp tục duy trì tính axit. ”
“Uống nước có độ pH kiềm cao, do hiệu quả giải trừ tính axit hóa, sẽ giúp ngăn ngừa ung thư. Ở châu Á, nước kiềm được thường xuyên phục vụ cho bệnh nhân, và được coi là một phần của việc điều trị. ”
Bác Sĩ Theodore A. Baroody
Bác Sĩ Theodore A. Baroody nhận bằng cử nhân Tâm lý học và bằng thạc sĩ tư vấn giáo dục từ Đại học West Carolina vào năm 1974 và 1978. Ông hoàn thành học vị Bác Sĩ về Tự Nhiên Học năm 1991. Sau nhiều năm nghiên cứu lâm sàng trong thực tế của mình ông nhận được bằng tiến sĩ về Dinh Dưỡng tại Hiệp hội tư vấn dinh dưỡng Hoa kỳ. Ông cũng có bằng cấp về châm cứu. Ông là tác giả của cuốn sách phổ biến “Kiềm hóa hay là chết- Alkalize or Die” (2002).
“Bất kỳ căng thẳng tâm trí hoặc từ trong cơ thể có thể sinh ra nhiều axit thặng dư. Ngay cả một căng thẳng nhẹ cũng có thể gây ra phản ứng tạo ít hoặc nhiều axit. Tên gọi của vô số bệnh tật không thực sự là vấn đề. Vấn đề ở chỗ là chúng đều đến từ cùng một nguyên nhân gốc: tế bào mang quá nhiều axit chất thải trong cơ thể ”
“…Tôi đã kiểm tra và cung cấp hơn 5000 gallon nước kiềm cho bệnh nhân và tình trạng sức khỏe của họ có thể thấy được rất rõ rệt. Tôi cảm thấy rằng đặc điểm của nước kiềm đã được tái cấu trúc có thể đem lại lợi ích cho tất cả mọi người. ”
Bác sĩ Don Colbert
Ông là bác sĩ gia đình và về Y học chống lão hóa. Ông là Giám đốc Trung tâm Y khoa Divine ở Orlando, Florida, nơi ông đã điều trị hơn 40.000 bệnh nhân. Tiến sĩ Colbert là một chuyên gia quốc tế và diễn giả về y học tích hợp (giữa y học cổ truyền và biện pháp thay thế). Ông từng xuất hiện trên Fox News, ABC WorldNews, BBC, News Week và nhiều nơi khác. Ông là tác giả của hơn 40 cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất. Nhiều cuốn sách của ông được nhiều trường y khoa trên toàn thế giới bắt buộc sinh viên phải đọc.
“Nước kiềm đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị những người mắc bệnh mãn tính.”
“Cơ thể của bạn phát triển tốt trong môi trường kiềm, vì môi trường kiềm có thể giải độc hiệu quả hơn trong môi trường axit. Trong một môi trường kiềm tế bào của chúng ta loại bỏ được các tạp chất hiệu quả hơn. Khi bệnh nhân ung thư đến văn phòng của tôi để bắt đầu điều trị dinh dưỡng, các cơ quan của họ hầu như luôn luôn mang mang tính axit và độc tố. Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là phải kiềm hóa tế bào của họ bằng nước kiềm ”.
Bác Sĩ Susan Lark
Bà là một trong những người tiên phong trong các lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng và y khoa phòng bệnh. Tốt nghiệp trường Đại học Y khoa Northwestern, bà đã giảng dạy khoa Lâm sàng, và khoa Gia đình, Sức Khỏe cộng đồng của Trường Đại học Y khoa Stanford. Bà là một nhà sáng tạo trong việc dùng phương pháp tự điều trị bằng chế độ ăn uống, dinh dưỡng và kỹ thuật kiểm soát sự căng thẳng cho sức khỏe phụ nữ. Bà đã giảng dạy trên khắp nước Mỹ về Y Khoa Phòng bệnh. Bà là tác giả của 13 cuốn sách về sức khỏe phụ nữ bán chạy nhất, trong đó có cuốn “Hóa chất của sự thành công”.
“Uống 4-6 ly nước kiềm một ngày sẽ giúp trung hòa nồng độ axit và qua thời gian sẽ giúp phục hồi khả năng kháng thể của bạn.Nước kiềm nên dùng khi tình trạng cơ thể quá dư thừa axit, chẳng hạn như bệnh cúm, cảm lạnh hoặc viêm phế quản. Cũng giống như vitaminC, E và BetaCarotene, nước kiềm hoạt động như một chất chống oxy hóa do cơ thể có quá nhiều các điện tử gốc tự do. Điều này có thể giúp cơ thể chống lại sự phát triển của bệnh tim, đột quỵ, rối loạn chức năng miễn dịch, và các bệnh thông thường khác. ”
“Nước kiềm được tạo ra bằng phương pháp điện phân và những lợi ích của nó với khả năng nâng cao độ pH của các tế bào và mô của cơ thể và trung hòa axit một cách nhẹ nhàng. Bởi vì nước kiềm đã có được số lượng đáng kể của các điện tử hoạt động tự do thông qua quá trình điện phân, nó có thể cho các điện tử đến các oxy hoạt tính gốc tự do hoạt động trong cơ thể, do đó trở thành một chất chống oxy hóa siêu đẳng. Bằng cách cho đi nhiều điện tử hoạt động tự do của nó, nước kiềm có thể để ngăn chặn hữu hiệu quá trình oxy hóa của các tế bào bình thường bởi các gốc oxy tự do. ”