Cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh hệu quả nhất

Cách sử dụng máy nước nóng lạnh như thế nào cho đúng và mang lại hiệu quả âu dài, tiết kiệm chi phí là những lưu ý bạn cần tìm hiểu khi mua dòng máy này. Khi bạn còn đang băn khoăn về những thông tin cần thiết, chúng tôi giới thiệu đến bạn bài viết này!  

Máy lọc nước nóng lạnh quả thật là một trong những dòng thiết bị hiện đại, có khả năng tạo ra nguồn nước nóng và lạnh nhanh chóng, mang lại những hiệu quả cho người dùng. Cùng với sự tiện dụng thì thiết kế tinh tế và màu sắc trang nhã cũng là những tiêu chí mà khách hàng quan tâm khi lựa chọn dòng thiết bị này.  

cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh

Chuyên gia tư vấn cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh hiệu quả nhất:

1. Máy lọc nước nóng lạnh cần được lắp đặt cách tường 10-15 cm

Thật không tốt chút nào khi bạn đặt sản hẩm máy lọc nước nói chung quá sát tường. Khi đó, việc tỏa nhiệt từ máy trong quá trình hoạt động sẽ khó khăn, từ đó dễ giảm tuổi thọ và độ bền của sản phẩm.Vậy nên bạn cần đặt sản phẩm cách tường khoảng 10 đến 15cm, và đặt ở nơi thoáng mát là cần thiết!

2. Lưu ý về thời gian sử dụng nước lạnh 1-2 tiếng sau khi cắm

Một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng nước lạnh sau 1 đến 2 giờ từ khi mới lắp đặt hoàn chỉnh.  Khi bạn sử dụng nước lạnh ngay sau khi mới lắp đựt, dễ khiến thiết bị bị sốc, từ đó làm giảm độ bền và tuổi thọ của máy về lâu dài.

3. Chọn bình úp nước cây nóng lạnh phù hợp với máy

Khi bạn dùng bình nước tinh khiết cho máy, bạn cần sử dụng đúng loại bình. Khi dùng bình úp cho máy lọc nước uống nóng lạnh trực tiếp, đối với từng thiết bị riêng biệt, bạn cần phải điều chỉnh phao của bình úp sao cho phù hợp nhất.

4. Lưu ý là bạn chỉ cắm điện cho máy khi thấy nước chảy ra tứ 2 vòi.

Bạn cần lưu ý là tuyệt đối không cắm điện cho máy lọc nóng lạnh khi chưa có nguồn nước. Bạn có thể xả thử 2 vòi để chắc chắn nguồn nước đã đầy đủ. Máy được phép hoạt động khi có nước chảy ra từ 2 vòi.

cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh

5. Bật công tắc ở phía sau máy lọc nóng lạnh

Sau khi cắm điện cho máy, bạn cần bật công tắc phía sau. Đa số các sản phẩm máy lọc nóng lạn đều có thiết kế 2 công tắc, màu đỏ cho vòi nước nóng, màu xanh cho nước lạnh. Bạn có thể bật cả hai hoặc bật 1 công tắc, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng, Thao tác này cũng giúp tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ cho máy nóng lạnh.

6. Khi đồng hồ ký hiệu từ 0 – 30 là thời gian để khử trùng cho khoang, lọc nước tối đa là 30 phút.

Một số dòng máy lọc nước nóng lạnh được thiết kế với khoang khử trùng đảm bảo chức năng làm sạch. Khoang này thường dùng để đựng cốc chén, hoặc bình sữa cho trẻ,...  Để đem lại hiệu quả cao nhất, bạn không được để các loại thực phẩm như thịt cá, tôm, cua... vào khoang này.

7. Khi nước trong máy đủ nóng, lạnh đèn tín hiệu sẽ tắt.

Máy lọc nóng lạnh sẽ tự động ngắt khi nước nóng đạt 90-95 độ C, và máy sẽ tự động làm nóng nước khi nhiệt độ xuống thấp. Máy  hoạt động theo chu trình lặp đi lặp lại đảm bảo cho người dùng có được nguồn nước nóng, nước lạnh phù hợp trong quá trình sử dụng. Đối với nước lạnh sẽ có nhiệt độ dưới 10 độ C thì máy sẽ dừng làm lạnh. Đây quả thật là một thiết bị tiện ích tối đa cho nhịp sống hiện đại, và đảm bảo cho sự an toàn tuyệt đối.

cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh

Khi nhiệt độ  nước đã đủ nóng và lạnh, đèn tín hiệu sẽ tự động tắt, và đèn sẽ vẫn sáng khi nước chưa đủ nhiệt độ cần thiết.

8. Nên vệ sinh thường xuyên cho máy nước nóng lạnh trước và trong quá trình sử dụng

Khi mới mua về và tring quá trình sử dụng, cây nước nóng lạnh nên được làm sạch, bạn mở hai vòi cho chảy ra khoảng 3-5 lít nước, kết hợp với làm sạch bề mặt bằng khăn ẩm, để đảm bảo thẩm mỹ cho thiết bị.

Những lưu ý cần thiết:

- Nếu là dòng máy nước nóng lạnh chạy bằng Block thì bạn cần đợi tối thiểu 10 phút cho máy ổn định, kiểm tra chi tiết máy cũng như tổng thể, rồi mới cắm điện cho máy hoạt động.

Nếu là máy lọc nước nóng lạnh chạy bằng vi mạch chip điện tử, bạn có thể cắm điện ngay mà không cần đợi. Lúc này đèn báo có điện mặt trước sẽ bật sáng.

– Khi đặt bình úp cấp nước cho máy, bạn phải ấn 2 vòi bên nóng và bên lạnh cho nước chảy ra để đảm bảo trong bình đã có nước, tránh hiện tưởng hỏng bình máy.

– Không được bật công tắc điện khi máy nóng lạnh không có nước.

cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh

Vệ sinh và bảo quản trong quá trình sử dụng máy lọc nước nóng lạnh:

- Bạn cần bảo trì thường xuyên, khoảng 3-6 tháng 1 lần để đảm bảo máy lọc nước hoạt động tốt nhất.

- Khi vệ sinh máy, bạn cần tháo phích cắm ra .

- Dùng khăn mềm và nước ấm để lau cây nước nóng

Hi vọng với cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh như trên sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết giúp tăng độ bền và tuổi thọ cho sản phẩm, và đảm bảo cho nguồn nước sạch tinh khiết cho gia đình bạn. Mọi thông tin cho tiết, mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất từ chuyên gia.