Nước ion kiềm giàu hydro có tác dụng xây dựng cơ bắp, giảm cân, làm đẹp da, giảm căng thẳng...Nhìn chung, các chuyên gia đều khuyên chúng ta nên uống từ 6 - 8 cốc nước ion kiềm giàu hydro mỗi ngày. Bên cạnh việc giữ cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh, nó còn giúp việc thực hiện các hoạt động chức năng trong cơ thể. Thực chất, nước được coi là nguyên tố cần thiết và quan trọng thứ 2 sau oxy. Trọng lượng cơ thể được cấu tạo từ 2/3 là nước.
 

+ 85% cơ thể là nước

+ 22% xương cấu tạo từ nước

+ 83% máu trong cơ thể là nước

+ 75% cơ là nước

Dưới đây là một số tác dụng của Nước ion kiềm giàu hydro.

1. Giúp giảm cân

Nước ion kiềm giàu hydro giúp tăng tốc độ trao đổi chất và làm cho bạn cảm thấy no nên tạo động lực để bạn giảm lượng thức ăn tiêu thụ hàng ngày.

Nước ion kiềm giàu hydro có tác dụng chuyển hóa calo rất tốt nên uống một ly Nước ion kiềm giàu hydro trước khi ăn các loại thực phẩm sẽ giúp bạn vừa ăn ít đi lại không lo tích trữ nhiều calo trong cơ thể.

2. Giúp ích cho thận

Chúng ta đều cần được cung cấp đủ nước vào cơ thể để thận thực hiện các chức năng. Khi uống nước ion kiềm giàu hydro, lượng muối và khoáng chất sẽ bị hòa tan, ngăn chặn hiện tượng hình thành sỏi trong thận.

3. Nước ion kiềm giàu hydro tốt cho não bộ

Não hoạt động hiệu quả hay không phụ thuộc vào nước, giúp chúng ta suy nghĩ tốt hơn. Nếu chúng ta có cảm giác mệt mỏi, đầu óc làm việc không hiệu quả, hãy uống một cốc nước ion kiềm giàu hydro, sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

4. Giúp bạn có hệ tim mạch khỏe mạnh

Một nghiên cứu AHS chỉ ra rằng phụ nữ uống hơn 5 cốc nước ion kiềm giàu hydro mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch tới 41% so với những người uống 1 hoặc 2 cốc.

Đàn ông cũng có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch lên tới 54% nếu họ uống hơn 5 cốc nước mỗi ngày. Những người đang mắc các bệnh tim mạch cũng nên uống nước như là một liệu pháp để ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

5. Nước ion kiềm giàu hydro tốt cho da

Nếu bạn bị khô da, da bạn sẽ dễ hình thành nếp gấp và nếp nhăn, vết chân chim.

Uống nước ion kiềm giàu hydro làm ẩm các tế bào da và kéo căng da, làm cho khuôn mặt bạn trông trẻ hơn.

Nước ion kiềm giàu hydro cũng làm tan các tạp chất và tăng lưu thông cho máu, giúp da mặt bạn sạch sẽ, trẻ đẹp.

6. Giúp cơ thể tràn đầy năng lượng

Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng mệt mỏi trong suốt ngày dài là sự thiếu hụt nước. Khi cơ thể thiếu đi một lượng nước, cảm giác rất mệt mỏi, đau đầu và khả năng tập trung kém. Khi uống nước vào, sự lưu thông máu trong cơ thể dễ dàng chuyển hóa oxy lên não hơn. Sự vận chuyển oxy này sẽ nhanh hơn khi được bổ sung đủ nước ion kiềm giàu hydro.

7. Nước ion kiềm giàu hydro giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể

Nước là nguyên tố thiết yếu để điều hòa nhiệt độ trong cơ thể, đặc biệt là sau khi tham gia các hoạt động thể chất và đổ mồ hôi. Khi đổ mồ hôi, cơ thể bị hạ nhiệt. Khi mất quá nhiều nước do cơ chế đổ mồ hôi làm tăng nguy cơ mất nhiệt. Đó là lý do tại sao cần phải uống nước ion kiềm giàu hydro để giữ nước và hoạt động hiệu quả hơn.