Điện phân thay đổi giá trị pH của nước 
Nước kiềm giúp cân bằng hóa học cơ thể và duy trì mức độ pH tối ưu. Uống nước kiềm sẽ cải thiện khả năng của cơ thể để giữ axit và tẩy rửa lượng axit dư thừa.

Bạn có bị dư thừa axit : http://crewelter.vn/ban-co-bi-du-thua-axit
 
Cơ thể duy trì độ pH ở khoảng 7.35-7.45. Enzyme và các protein khác hoạt động tốt trong khoảng pH tối ưu này. Các thực phẩm chứa nhiều axit trong chế độ ăn uống của chúng ta (như thịt, tinh bột, đường, rượu và các sản phẩm chế biến khác). Cơ thể sử dụng nhiều phương pháp để duy trì các giá trị pH trong phạm vi tối ưu. Quan trọng nhất, nó dựa vào các chất lỏng có độ pH cao, như nước, hoạt động như dung môi để trung hòa axit. Nó cũng sử dụng bộ đệm chất điện phân như natri, canxi và kali để kết dính các axit, sau đó được loại bỏ qua nước tiểu. Nhưng một số phương pháp sử dụng để điều chỉnh pH có thể có những tác động tiêu cực trong dài hạn.

Những người có vóc dáng axit có xu hướng có hệ thống miễn dịch yếu và có thể bị suy giảm về thể chất nói chung, hay căng thẳng và lo lắng, sự trao đổi chất kém, hệ thống bài tiết yếu hơn và hay táo bón. Đau dài hạn cũng dễ bị bệnh như viêm gan, ung thư, bại liệt, cao huyết áp, bệnh tim, tiểu đường, bệnh thần kinh và những người khác. Việc sử dụng thường xuyên nước uống có Alkaline có thể giúp làm sạch dư lượng axit khỏi cơ thể và giúp khôi phục độ cân bằng pH tối ưu. Tại các quốc gia trên thế giới, nhiều thành phố đã khử trùng nước bằng Chlorine. Clo tạo ra nước axit. Nước kiềm cũng chứa nhiều ion khoáng chất có lợi như canxi, magiê, kali và các khoáng chất có ích khác.

Sử dụng nước kiềm để làm sạch dư lượng axit trong cơ thể

Sử dụng nước kiềm để làm sạch dư lượng axit trong cơ thể

Các lợi ích khác của nước có chứa kiềm bao gồm: 

1. Làm sạch gan - Nước kiềm đã được chứng minh là làm tăng các chất chống oxy hoá bảo vệ gan và giúp nó hoạt động hiệu quả hơn. Giảm nồng độ Cholesterol - nghiên cứu cho thấy việc uống nước kiềm có thể làm giảm mức cholesterol, đồng thời tăng tỷ lệ cholesterol tốt (HDL) lên cholesterol xấu (LDL).
3. Giảm cân - Nước kiềm có thể giúp cơ thể tự giải phóng các axit béo đã tích trữ. Uống nước tự nhiên ngăn chặn sự thèm ăn và giúp cơ thể chuyển hóa chất béo.
 
Các hộ gia đình sử dụng nước ion hóa 

Nước ion hoá có nhiều hộ gia đình sử dụng. Nước kiềm có thể được sử dụng để uống, nấu ăn, rửa thức ăn (loại bỏ dầu và bụi bẩn) và làm sạch. Nước axit có thể được sử dụng để rửa thực phẩm (loại bỏ hóa chất), rửa, tắm, và như là một chất khử trùng. 
 
1. Uống - Nước kiềm sau khi tập thể dục có hiệu quả hơn trong việc bổ sung cân bằng chất điện phân của cơ thể so với các vùng nước khác. Nó dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể. Nó cũng giúp chống lại sự mệt mỏi và thúc đẩy hồi phục. ½ ly một giờ trước khi đi ngủ cũng được cho là để cải thiện giấc ngủ.

2. Nấu ăn - Nước kiềm giúp gạo và các loại ngũ cốc khác hấp thụ nước dễ dàng hơn. Thực phẩm nấu nhanh hơn vì các phân tử nước nhỏ hơn trong nước ion hóa. Nước kiềm cũng giúp tăng hương vị tự nhiên. 

3. Pha chế nước giải khát - Trà, Cà phê và các loại khác - Nước kiềm sẽ thêm hương vị và mang lại những thức uống tốt nhất. Nước thơm mịn màng hơn và không có vị chua hoặc cháo. 

4. Rau - Nước kiềm sẽ giúp bạn có được hương vị và hương vị tối đa từ rau sống trong salad ... Loại bỏ một số vị đắng mà một số loại rau có tính axit có. 

Nước oxy hoá: 

1. Chăm sóc da - Nước axit là một chất làm se có hiệu quả đối với da và tóc. Sử dụng bên ngoài có thể mang lại sự trơn láng cho da và lấp lánh trên tóc. 
2. Hoa - Giữ tươi lâu hơn khi ngâm trong nước đã pha loãng (1: 2). 
3. Khử trùng - Nước axit giết chết nhiều loại vi khuẩn. Sử dụng nó để đánh răng, loại bỏ mảng bám và chống lại bệnh nướu răng và đau họng. Nó cũng giúp loại bỏ một số nấm ngoài và giảm ngứa. 
4. Vệ sinh - Nước axit khử trùng bề mặt, ly và đĩa. 
5. Điều trị vết thương của vận động viên, vết bỏng nhỏ, vết cắn của côn trùng, vết trầy xước ... 
6. Chữa bệnh - Nước có độ oxy hóa cao đã chứng minh hiệu quả ở các bệnh viện Nhật trong việc điều trị bệnh đau khớp và các vết thương do phẫu thuật.

Chất lượng nước ion kiềm có giảm theo thời gian?

Để đạt hiệu quả của nước ion kiềm tối đa, ta cần dùng ngày khi nó được đưa ra khỏi máy. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trong vòng 18 giờ sau khi điện phân. Nước trực tiếp từ máy lọc nước ion kiềm sẽ có hàng ngàn bong bóng nhỏ đó chính là ion hydroxyl. Các ion này (được hiển thị bởi -ORP) cung cấp các lợi ích chống oxy hoá từ việc uống nước ion hóa. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nước ion hoá mới mạnh hơn nước đã được làm lạnh hoặc trữ nước ion hoá. ORP có giá trị tiêu cực hơn và cấu trúc cụm phân tử của nước là tối ưu nếu được tiêu thụ tươi. Khả năng của nước ion hóa để loại bỏ các gốc tự do cũng giảm đi theo thời gian. Mặc dù độ tươi và ảnh hưởng của nước ion hóa có thể giảm theo thời gian nhưng nó vẫn có lợi cho sức khoẻ con người.

Nước ngầm có thích hợp để ion hoá không?

Chúng tôi thường không khuyên bạn nên sử dụng nước ngầm chưa qua xử lý với một hệ thống nước uống ionizer. Nước ngầm không được thử nghiệm hoặc xử lý bởi các công trình cấp nước của thành phố hoặc thành phố. Kim loại nặng hoặc hóa chất nhiễm bẩn chứa trong. Chúng tôi đề nghị xử lý nước ngầm trước khi nó thích hợp cho ionizers nước.

>>> Nước kiềm làm việc như thế nào?

Nước mềm hoặc nước cứng có lợi cho cơ thể người không?

Độ cứng của nước phụ thuộc vào mật độ muối magiê và canxi. Nước được coi là khó nếu lượng khoáng chất trên 150mg / lít nước; nước cứng trung bình là 70 ~ 150mg, và dưới 75mg được coi là mềm. Hơi nước cứng hơn chứa canxi và magiê tự nhiên. Canxi và magiê hoạt tính trong nước ion hoá đã được chứng minh là có lợi cho sức khoẻ nói chung. Với lượng vừa phải các ion này cho các tế bào trong mạch máu của chúng ta được bảo vệ đặc biệt.

Nước đóng chai tối ưu cho sức khoẻ?

Hầu hết nước đóng chai là nước tinh khiết, nước cất hoặc khoáng chất / nước suối. Để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và thúc đẩy bao bì vệ sinh, một số nhà sản xuất sử dụng chlorine dioxide (ClO2) trong chai như một chất khử trùng. Điều này làm cho nước hơi có một giá trị pH có tính axit. Như đã thảo luận ở trên, tiêu thụ thường xuyên nước kiềm sẽ thúc đẩy sức khoẻ tốt hơn và lâu dài.

- Theo iontech.com.tw