Bệnh gout là do sự tích tụ quá nhiều axit uric trong cơ thể gây ra. Axit uric được sản sinh từ sự phân hủy của các chất gọi là purin. Purin có trong tất cả các mô của cơ thể. Hiện nay, chưa có một phương pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh gút mà chỉ có thể điều trị các cơn gút cấp tính, dự phòng cơn gút tái phát và điều trị dự phòng các biến chứng.

Trung hòa và loại bỏ lượng acid dư thừa trong cơ thể người bệnh là điều quan trọng và cần thực hiện hàng ngày. Điều trị bệnh Gout với nước ion kiềm có độ pH cao( tốt nhất pH=9,5-10,5)

Điều trị Gout cần phải có một giải pháp tổng thể. Việc trung hòa và loại bỏ lượng acid dư thừa trong cơ thể người bệnh là điều quan trọng và cần thực hiện hàng ngày. Điều trị bệnh Gout với nước ion kiềm có độ pH cao (tốt nhất pH=9,5-10,5)

Cơ chế sinh bệnh Gout

Các Purin là nhân cơ bản của các tế bào ở người và động thực vật. Hàng ngày, liên tục có các tế bào cũ, già trong cơ thể chết đi và chúng được thay thế bằng những tế bào mới. Khi tế bào cũ chết đi, các purin được chuyển hóa thành acid uric là sản phẩm cuối cùng của quá trình trao đổi chất và được cơ thể thải qua đường thận trong nước tiểu.

Ở người khỏe mạnh, nồng độ acid uric trong máu dưới 6,5mg/100ml. Bệnh Gout xuất hiện khi nồng độ axit uric máu vầ các dịch cơ thể cao hơn bình thường trong một thời gian dài gây mất cân bằng axit-kiềm trong cơ thể. Khi đó axit uric sẽ lắng đọng và kết tủa dưới dạng muối urat ở các khớp xương và mô gây viêm khớp cấp tính với triệu chứng đau nhức ở khớp xương. Đôi khi cơn đau rất dữ dội và kèm theo đau ở cơ bắp, thận khi bị acid uric lắng đọng tại đó

Nguyên tắc quan trọng trong điều trị bệnh Gout

Bệnh Gout xuất hiện là do cơ thể quá dư thừa axit uric, nên nguyên tắc đầu tiên để giải quyết tận gốc, bền vững không cho Gout quay lại là phải tiếp tục kiềm hóa cơ thể để giữ thăng bằng cán cân axit- kiềm trong cơ thể.

Khi xuất hiện các cơn đau Gout thì chống viêm khớp trong các đợt Gout cấp tính: điều trị viêm khớp cấp trước để giảm đau cho người bênh, giúp đi lại bình thường, hạn chế các biến chứng và di chứng cho khớp và bao hoạt dịch sau này.

Tìm mọi cách hạ acid uric máu để dự phòng những cơn gout tái phát và ngăn ngừa biến chứng khớp, thận… trường hợp nặng có thể truyền Na HCO3 để kiềm hóa máu và giải độc khẩn cấp.

Điều trị bệnh lý kèm theo, đặc biệt là nhóm các bệnh lý phát sinh do rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường, tăng mỡ máu, béo phì, xơ vữa mạch máu, tăng huyết áp…

Thường xuyên theo dõi và kiểm tra nồng độ acid uric trong máu và nước tiểu

Theo dõi sát chức năng thận

Nước ion kiềm có đặc điểm độ pH cao hơn nước máy với pH= 8,5-10,5. Nước có khả ngăng khử oxi hóa mạng nhờ giá trị ORP(-)

Axit uric chỉ cần được trung hòa. Điều đơn giản là như vậy. Bạn không cần phải chịu đựng lâu hơn nữa! Các nhanh nhất, cách hiệu quả nhất để hòa tan các tinh thể acid uric trong khớp và chữa bệnh gout là uống nước có tính kiềm cao từ một máy tạo nước ion kiềm- thiết bị y tế gia đình.

Cơ thể con người được thiết kế với tính kiềm nhưng lối sống ăn uống và tiêu thụ thực phẩm làm mất cân bằng độ PH của cơ thể, gây nên cách bệnh như viêm, đau, cách bệnh về tiêu hóa do dư thừa axit bên trong cơ thể.

Nước ion kiềm được coi là một vị thuốc điều trị bệnh Gout bởi khả năng giúp đào thải tối đa acid uric trong quá trình Hydrat hóa gấp 6 lần so với nước máy và nước đóng chai. Uống nước ion kiềm sẽ tạo ra môi trường kiềm trong cơ thể, vì vậy sẽ bài tiết acid uric hơn, nước kiềm cũng là một chất chống oxi hóa và sự tạo thành gốc tự do. Chức năng này rất hữu ích vì các cuộc tấn công của bệnh Gout tăng sản xuất các gốc tự do. Bên cạnh khả năng trung hòa acid, nước ion kiềm cũng giúp đảo ngược một loạt vấn đề khác như giảm đau khớp, giảm acid trào ngược, các rối loạn tiêu hóa, giải độc cơ thể. Vì vậy bạn nên có một chiếc máy lọc nước điện giải ngay trong gia đình mình để bảo vệ sức khỏe gia đình.