Qua nhiều nghiên cứu đã chứng minh nước điện giải ion kiềm giàu hydro là một loại nước có những tác động tích cực đến cơ thể nhờ cơ chế kháng oxy hóa của nó. Hiện nay thế giới đang có xu hướng uống nước giàu khí hydro nhờ các giá trị mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Tại Việt Nam, người tiêu dùng bắt đầu được làm quen loại nước này. Vậy nước điện giải ion kiềm giàu hydro là gì?

 
Nước ion kiềm giàu hydro là loại nước có tính kiềm và chứa khí hydrogen. Đây là một loại nguyên tố dồi dào năng lượng nhất mà con người tìm ra. Chúng ta biết khí hydrogen này có phân tử nhỏ nhất trong bảng tuần hoàn hóa học, nó rất khó hòa tan trong nước ( 1 lít nước 2 độ hòa tan được 1,6mg). Hiện nước Hydrogen đã không còn mấy xa lạ khi mà chúng  được bán rộng rãi dưới hình thức nước đóng chai, đóng bịch, bình tạo nước hydrogen, máy tạo nước Hydrogen với những khuyến cáo của các chuyên gia y tế như nước tốt cho sức khỏe, nước có khả năng chống oxy hóa,nước giúp hỗ trợ quá trình làm chậm lão hóa. Theo như các nghiên cứu khoa học cho thấy, các phân tử Hydrogen có khả năng chống oxy hóa mạnh nên nó có khả năng bảo vệ các tế bào khỏi quá trình oxy hóa bằng cơ chế trung hòa các gốc tự do.

Nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen được cho là có những tác động tích cực đối với sức khỏe con người là nhờ vào cơ chế trung hòa các tác nhân oxy hóa, các gốc tự do. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp ruột hoạt động tốt hơn, đào thải độc tố trong cơ thể, hỗ trợ làm chậm hơn quá trình lão hóa. Nước điện giải ion kiềm giàu Hydrogen cũng có khả năng trung hòa axit dư thừa từ đó giúp giảm tình trạng ợ chua, đầy bụng hoặc tình trạng mất cân bằng dung môi trong cơ thể, đó là lý do tại sao những người bị gout thường được yêu cầu uống nước kiềm hydrogen thường xuyên.


Ngày nay, nhờ những công dụng được khám phá và ứng dụng thành công vào nhiều lĩnh vực trong đời sống, từ năng lượng sạch, khí phục vụ y tế đến nước uống cho sức khỏe, nước điệu giải ion kiềm giàu Hydrogen như trở nên một xu thế và sự lựa chọn thông minh cho những ai quan tâm đến sức khỏe.

Nước có chứa Hydrogen có thể được chế tạo từ nhiều công nghệ khác nhau, nước có chứa Hydrogen được chế tạo từ công nghệ điện giải là loại nước có chất lượng Hydrogen tốt nhất. Bằng công nghệ điện giải máy giúp tách nước thành dạnh ion H+ và OH-, giúp tạo thành nước điện giải ion kiềm giàu hydro. Ngày nay, người ta gọi loại nước này bằng nhiều cái tên khác nhau như: nước ion kiềm, nước kiềm, nước Kangen, nước Hydrogen, nước Pi...

Nước điện giải ion kiềm giàu hydro có 4 tính chất rất ưu việt mà các loại nước khác khó có được: 

 Thang đo độ PH trong thức ăn khi chúng ta nạp vào cơ thể

Nước sông, nước suối, nước ngầm thường lẫn nhiều loại tạp, trong đó có nhiều loại khoáng ở dạng ion, làm nước có tính kiềm nhẹ. Nước mà chúng ta uống hàng ngày được lọc từ những nguồn nước này, do đó có tính kiềm nhẹ, rất nhẹ. Tuy nhiên, nước giếng nhiều nơi lại có tính acid do đặc điểm mà nguồn nước chảy qua.

Nước có tính kiềm giúp trung hòa axit độc tố gây nên các bệnh như ung thư, gout, sỏi thận, tiểu đường,..

 

Nước ion kiềm giàu hydro (Alkaline hydrogen rich water) là nguồn nước được tạo ra từ công nghệ điện phân thế hệ mới bao gồm các ưu điểm của nước ion kiềm và được tăng cường bởi hàm lượng hydro hoạt tính cao (OH-, H2 hàm lượng cao ở mức pH<10, Ca2+, Mg2+,..).

Hydro được coi là nguyên tố có tác dụng trong việc loại bỏ thành công các gốc tự do trong cơ thể, nguyên nhân chính gây ra hiện tượng lão hóa. Thông thường khí hydro không hòa tan được trong nước, chúng rất dễ bay hơi do nhẹ hơn nước. 1 lit nước lạnh 2oC chỉ có thể hòa tan được 1,6mg hydro. Nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra nên được sử dụng ngay sau khi lấy ra khỏi máy là bởi vì lý do này.

 

Cấu trúc phân tử nhỏ giúp thẩm thấu cực nhanh, thúc đẩy trao đổi chất và thanh lọc cơ thể.

Cấu trúc phân tử nhỏ giúp thẩm thấu cực nhanh, thúc đẩy trao đổi chất và thanh lọc cơ thể.

Nước kiềm ion hóa cũng được tái cấu trúc để nước có thể hấp thụ dễ dàng hơn trong tế bào của cơ thể. Trong quá trình điện phân, các phân tử nước H2O thành thể lục giác và các phân tử nước hình thành các cụm nhỏ hơn kích thước của các phân tử 4-6 so với nước thông thường. Điều này cò nghĩa là phân tử nước khi vào trong cơ thể, về cơ bản thẩm thấu vào thành tế bào nhanh hơn và hiệu quả hơn. Về cơ bản, các cụm phân tủ thấp hơn có thể chuyển giao vitamin và chất dinh dưỡng vào tế bào nhanh chóng hơn đồng thời loại bỏ nhiều chất thải độc hại ra khỏi tế bào hiệu quả hơn.

 

– Tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên và duy trì sự tươi tắn.

– Cải thiện việc giảm năng lượng bằng cách loại oxygen hoạt động có hại (gốc tự do) gây ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp và nhiều bệnh khác

– Mức ORP thấp, gần giống cơ thể.

– Loại axit dư từ cơ thể

– Điều hòa [flushes] chuyển hóa axit và chất độc từ mức tế bào

– Cung cấp khoáng kéo dài sức khỏe như: Ca, K, Na và Mg cho cơ thể

– Bao gồm nhóm nhỏ hơn (micro clusters) hydrate hóa cơ thể hiệu quả gấp 3 lần so với nước bình thường.

– Hấp phụ chất dinh dưỡng và khoáng dễ dàng và hiệu quả hơn

– Giúp cơ thể hồi phục nhanh

– Chống oxy hóa tuyệt vời như vitamin C

– Làm mùi vị nước ngon hơn