Các chuyên gia hàng đầu danh tiếng tại Nhật đã chỉ ra rằng nước ion kiềm giàu hydro cải thiện rõ rệt hệ tiêu hóa, bệnh dạ dày, chống oxy hóa,...Ngày nay, nhiều người Nhật lựa chọn loại nước này uống hằng ngày như một phương thức bảo đảm sức khỏe.

 
Nước ion kiềm giàu Hydro ra đời tại Nhật như thế nào?

Các nhà Y học tại Nhật ngày từ đầu thế kỷ 20 đã bắt tay vào cuộc nghiên cứu tìm kiếm một nguồn nước với mục đích chăm sóc sức khỏe bởi cơ thể người chiếm hơn 70% là nước, trong khi các nghiên cứu chuyên sâu về nước với sức khỏe ở thời điểm này còn rất ít.
 
Sau khi được Bộ Y Tế công nhận, tại Nhật đã có một cuộc bùng nổ về nhận thức và xu hướng sử dụng nước kiềm trong đời sống, nhất là khi lợi ích của nó được người dùng thừa nhận. Đặc biệt, vào năm 1992, lợi ích đã kiểm chứng của nước ion Kiềm được giới thiệu trên một chương trình tin tức truyền hình, đã khiến cho nó trở thành trào lưu tại Nhật cho đến ngày nay.

Những lợi ích của nước ion kiềm giàu Hydro

Giúp cải thiện đường ruột và bệnh dạ dày

Theo kết quả kiểm tra nghiên cứu, nhờ việc uống nước ion kiềm pH 9.5 đặc biệt trong các trường hợp triệu chứng nhẹ, các bệnh bất thường về đại tiểu tiện ( tiêu chảy mãn tính, táo bón),dạ dày dư axit … đều thấy cải thiện rõ nét. Tuy nhiên, việc uống cần được duy trì hàng ngày và kết quả này không mang tính tức thời.

Duy trì cơ thể kiềm tính để phòng chống bệnh tật

Các bác sỹ hàng đầu tại Nhật và trên thế giới đã chỉ ra rằng, việc axit dư thừa trong dạ dày có thể sinh ra các bệnh như ợ chua, đầy hơi, đau rát dạ dày,… sự dư thừa axit Uric trong cơ thể có thể gây các bệnh về khớp như Gút… Đặc biệt, Tiến sĩ Otto Henrich – người đã đoạt giải Nobel năm 1931 đã chỉ ra rằng: “Các tế bào ung thư có tính axit – trong khi các tế bào khỏe mạnh có tính kiềm”.

Những minh chứng khoa học này đã là nền tảng cho một đất nước luôn tìm mọi phương thức để có cuộc sống khỏe mạnh và không bệnh tật như Nhật Bản. Xu thế duy trì cơ thể kiềm tính bằng việc tăng cường các thực phẩm có tính kiềm như rau xanh, cá, các thực phẩm tươi sống, ít chất béo, uống nước Kiềm, hạn chế thịt đỏ, gia vị, tập luyện thể thao… đã trở thành bí quyết trường thọ của người Nhật. Ngày nay, những bí quyết này đã lan tỏa ra thế giới, và đang trở thành xu thế ở nhiều nước như Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Châu Âu…

Thang đo độ PH trong thức ăn hàng ngày

Thang đo độ PH trong thức ăn hàng ngày


 
Khả năng chống lão hóa từ nước ion Kiềm giàu Hydro

Những nghiên cứu của nhóm giáo sư Shirahata (trường ĐH Kyushu – Nhật Bản) đã cho thấy Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể, chống lại các gốc tự do. Nghiên cứu này đã khiến cho việc lựa chọn nước ion Kiềm giàu Hydro không chỉ như một giải pháp giúp cải thiện hệ tiêu hóa mà còn giúp cơ thể phòng ngừa căn nguyên nhiều bệnh tật, đặc biệt là việc chống gốc tự do, chống lão hóa.

Ngày nay, các sản phẩm nước ion kiềm giàu Hydro được bày bán khá phổ biến trong các siêu thị tại Nhật Bản. Tại Việt Nam, những sản phẩm ion kiềm giàu Hydro cũng đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên để lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro người dùng nên quan tâm đến hiệu suất làm việc của máy và các thông số của sản phẩm. Điện cực được xem là “trái tim” của a lọc nước ion kiềm giàu hydrogen và hiện nay không nhiều thương hiệu ứng dụng thành công thành tựu điện cực hiệu suất cao. Vì vậy nếu có nhu cầu lựa chọn cho mình một sản phẩm máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro, người dùng nên tìm hiểu điện cực của máy trước khi quyết định.